Posted on

Gợi ý về cách chọn giày bóng rổ tốt

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Giày bóng đá, giày đi bộ hoặc giày chạy bộ khi chơi bóng rổ. Những đôi giày này sẽ không mang lại sự thoải mái bắt buộc hoặc có thể cải thiện nguy cơ mắc các bệnh về mắt cá chân và bàn chân. Ngoài ra, những đôi giày này được cho là có thể làm hỏng mặt sân của tất cả các loại sân bóng rổ.

Mục đích của giày bóng rổ không chỉ là để tạo sự thoải mái cho đôi  real madrid đội hình chân mà chúng còn cung cấp sự bảo vệ, lực đẩy và hỗ trợ cần thiết cho chuyển động không bị cấm của người chơi trong sân. Nhìn thấy rằng bóng rổ được thực hiện trên rất nhiều loại sân, đôi giày phải phù hợp với yêu cầu mặt sân rất tốt. Ngoài ra, các nhà cung cấp phải chính xác về hình dạng và kích thước bàn chân của người chơi khi sản xuất giày bóng rổ. Nhiều nhà sản xuất, những người hỗ trợ những người chơi hạng nhất, đã sản xuất những đôi giày được cá nhân hóa dựa trên những yếu tố cơ bản có thể tăng phản ứng và phản xạ của người chơi đơn.

Một số yếu tố cần được xem xét khi chọn một đôi giày để chơi quần vợt. Loại sân bạn thường chơi là điều cần thiết. Tùy thuộc vào việc bạn chơi trên sân cỏ, đất nện, sân cứng hay bề mặt khác, bạn phải quyết định loại giày nào phù hợp nhất với mình. Thứ hai, hình dạng bàn chân và hình dáng cơ thể cụ thể của bạn phải phù hợp với một đôi giày được chế tạo đặc biệt để cải thiện tính dễ dàng và hiệu quả. Bạn phải chắc chắn rằng đôi giày đó rất phù hợp với bàn chân của bạn. Mang một đôi giày bóng rổ phù hợp để mang là điều quan trọng và không có gì nguy hiểm hơn việc bạn bị thương hoặc chỉ bị đau và nhức do giày được sản xuất kém và không phù hợp. Như bất kỳ món đồ nào khác, bạn phải dành rất nhiều thời gian và mua sắm xung quanh để chọn được đôi giày ưng ý nhất.

Giày bóng rổ thực hiện nhiều vai trò hơn nữa là che phủ bàn chân. Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi sự vận động của chân rất lớn, vì vậy bạn cần chọn một đôi giày có tuổi thọ cao và không quá nặng. Giày bóng rổ nên mang đến sự bảo vệ cần thiết cho đôi chân của bạn vì trận đấu làm căng các bên ngón chân của bạn lên đáng kể. Mỗi loại sân bóng rổ đều có những yêu cầu riêng, vì những người tham gia có nhiều kiểu chân khác nhau, và những yếu tố này đặt ra yêu cầu khác nhau đối với đôi giày của bạn. Điều đầu tiên là bạn đang có loại bàn chân nào, bởi vì điều đó sẽ quyết định mức độ đệm của bạn, cũng như nơi và những gì bạn sẽ muốn hỗ trợ bên.

Một đôi giày chạy bộ thông thường không có sự hỗ trợ sang một bên mà bạn yêu cầu khi thực hiện các hành động từ bên này sang bên kia liên quan đến một trận đấu bóng rổ. Chỉ trong trường hợp bạn khai thác một chiếc giày chạy trong một trận đấu bóng rổ, rất có thể bạn sẽ phải rời sân với một mắt cá chân bị trẹo. Giày chạy bộ không bao gồm phần trên hỗ trợ giúp bạn không bị bong gân mắt cá chân. Giày bóng rổ có phần trên hỗ trợ mang lại độ tin cậy mà bạn cần để đi nhanh và tránh nguy hiểm.

Khi bạn phát hiện ra một đôi giày bóng rổ mà bạn đang nghĩ đến việc mua, hãy thử đôi giày đó với đôi tất mà bạn thường xuyên mang. Điều này sẽ giúp bạn biết được liệu đôi chân của mình có vừa với không gian mà loại giày này mang lại hay không. Nếu bạn không chắc chắn về kích thước của bàn chân, hãy đo chúng khi bạn đứng. Khi trọng lượng của bạn giữ cho bàn chân của bạn phẳng trên sàn, chúng sẽ có xu hướng phát triển một chút và bạn sẽ tìm được kích thước phù hợp của bàn chân khi mua một đôi giày tiếp theo. Nếu một bàn chân hơi to hơn bàn chân kia, bạn nên mua những đôi vừa với bàn chân của mình.