Posted on

10 lời khuyên cho cha mẹ bóng đá để cho trẻ em của họ chơi bóng đá

Một sự thay đổi nhỏ trong tư duy bóng đá có thể dẫn đến sự thay đổi lớn về hiệu suất. Nếu một cầu thủ bóng đá có thể cải thiện tư duy của mình trong và ngoài sân cỏ – chỉ bằng một vài phần trăm – các đồng đội và huấn luyện viên sẽ thấy sự cải thiện đáng kể về chất lượng và tính nhất quán trong lối chơi của một cá nhân.

Trong bóng đá, kỹ năng mềm là kỹ năng cứng. Sự tự tin của người chơi có thể biến mất nhanh chóng và lặng lẽ khi nó đến. Tất cả khả năng tập trung quan trọng có thể được tận hưởng trong những khoảnh khắc thoáng qua nhưng người chơi thường bị phân tâm juventus vs lyon bởi bản chất của trò chơi và bởi sự phức tạp của bộ não. Trong một môn thể thao giàu cảm xúc, sự tiến bộ của những người chơi có tài năng lớn có thể chậm lại do gánh nặng của sự kỳ vọng, khó khăn trong việc quản lý bản thân và vì sự kìm kẹp, những cảm giác tiêu cực có thể vượt quá sự minh mẫn trong suy nghĩ khi áp lực về thành tích thi đấu tăng lên.

Điều quan trọng là phải đưa ra các giải pháp cho những thách thức tinh thần mà trò chơi đẹp mắt mang lại. Vì vậy, dưới đây là 10 lời khuyên về bóng đá mà các bậc cha mẹ bóng đá có thể giúp truyền bá cho con cái của họ:

1. Để chiến thắng, bạn phải tự tin. Để tự tin, bạn phải suy nghĩ như một người chiến thắng. Nó bắt đầu với suy nghĩ.

2. Niềm tin phát triển từ sự chăm chỉ, làm việc chất lượng, hình dung tuyệt vời và tư duy tuyệt vời.

3. Suy nghĩ của không ai hoàn toàn là tích cực. Một cầu thủ bóng đá phải học cách nhận thức được những suy nghĩ tiêu cực của mình sau đó mới có thể để chúng qua đi.

4. Tập trung vào bóng đá là điều quan trọng. Một cầu thủ có thể vô cùng tài năng, có kỹ thuật tuyệt vời nhưng sự nghiệp của anh ta có thể chùn bước do kém tập trung.

5. Sai lầm về tiêu điểm là khái niệm cho rằng cần phải tập trung nhiều hơn. Việc đặt sự tập trung của bạn vào đúng hướng là một nhân tố trung gian quan trọng.

6. Một người chơi có thể bị cản trở bởi một tâm trí lang thang. Quá khứ đã qua & không thể kiểm soát. Tương lai chỉ có thể bị ảnh hưởng bởi sự tập trung vào hiện tại.

7. Cầu thủ vĩ đại tiếp tục. Anh ấy nhớ, anh ấy tiếp tục. Anh ấy đưa bóng đi, anh ấy tiếp tục. Anh ấy ghi bàn, anh ấy tiếp tục.

8. Nhanh chân có thể là một hiện tượng vật lý … nhưng chúng sẽ sớm trở nên dính khi một cầu thủ bóng đá không được trang bị để thực hiện dưới áp lực.

9. Thất bại trong bóng đá không phải là chết người … nhưng nghĩ rằng nó là … thì là!

10. Cầu thủ không cần phải có mặt trong ngày thi đấu. Tích cực không ngừng, tập trung không ngừng, thúc đẩy không ngừng. Đó là một kỹ năng có thể học được.

10 lời khuyên này được viết bởi Dan Abrahams. Dan Abrahams là một nhà tư vấn tâm lý thể thao hàng đầu trong lĩnh vực bóng đá và làm việc với một số cầu thủ xuất sắc nhất của Premier League và Quốc tế ở Anh. Anh ấy là tác giả của cuốn sách nổi tiếng: Bóng đá khó khăn: Kỹ thuật tâm lý bóng đá đơn giản để cải thiện trò chơi của bạn có giá chỉ 10 đô la trên Kindle.